เมื่อวันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562 เวลา 8.45 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรวุธ กิจกุศล ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์ห้องสมุดวชิราวุธวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ห้องสมุดภะรตราชา งานสัปดาห์ห้องสมุดจัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดอาคารหอสมุดเมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2506 โดยอาคารหอสมุดนี้มหาอำมาตย์ตรีพระยาภะรตราชา ผู้บังคับการในขณะนั้น บริจาค ทุนทรัพย์สร้างขึ้น เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว