แก้วกลางกรุง : นิทรรศการภาพและเปิดตัวหนังสือนกในวชิราวุธฯ

เมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรวุธ กิจกุศล
ผู้บังคับการวชิราวุธวชิราวุธวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "แก้วกลางกรุง" ณ ห้องอเนกประสงค์ อาคารนวมภูมินทร์ วชิราวุธวิทยาลัย
          แก้วกลางกรุง เป็นงานนิทรรศการภาพและเปิดตัวหนังสือ "นกในวชิราวุธฯ" (A Naturalist's Guide to the Birds in Vajiravudh College) หนังสือที่รวบรวมสายพันธุ์นกในวชิราวุธวิทยาลัย ที่มีถึง 66 สายพันธุ์ โดยเฉพาะ นกในวงศ์นกแก้วที่มีอยู่ 3 สายพันธุ์ คือ นกแขกเต้า นกแก้วโม่ง และนกแก้วหัวแพร ปัจจุบันจำนวนนกที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติในประเทศไทยได้ลดลงจนเกือบสูญพันธุ์ แต่เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่นกเหล่านี้ เลือกต้นไม้ในวชิราวุธเป็นที่อยู่อาศัยหลัก และเป็นแหล่งขยายพันธุ์
          หลังจากนั้นได้เชิญแขกผู้มีเกียรติร่วมชมฝูงนกแก้วบริเวณหลังหอประวัติ วชิราวุธวิทยาลัย
          ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน โดยกลุ่มนักเรียน และครูที่ปรึกษาในโครงการอนุรักษ์นกวชิราวุธวิทยาลัย