การแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2566 วชิราวุธวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ระหว่างวชิราวุธวิทยาลัยและเดอะมาเลย์คอลเลจ (VC - MCKK) ครั้งที่ 59 ซึ่งถือเป็นประเพณีสำคัญของทั้งสองโรงเรียนที่จัดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2503 และได้จัดต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยทั้งสองโรงเรียนจะสลับกันเป็นเจ้าภาพ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพของทั้งสองโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนรู้รัก สามัคคี และมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย อันเป็นหัวใจสำคัญของการแข่งขันกีฬา โดยนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย เป็นประธานร่วมกับ Mr. Mohd Shahadan bin Abdul Rahman, the Principal of The Malay College Kuala Kangsar ผลการแข่งขัน วชิราวุธวิทยาลัยชนะ 18 : 10 ณ สนามหน้า วชิราวุธวิทยาลัย

1  |  2  |