เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2566 นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย และพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร ครู บุคลากร ตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ และนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ได้ร่วมกิจกรรมวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2566 วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อถวายความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ ดังนี้

เวลา 06.00 น. ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย และนายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย ผู้บริหาร ครู บุคลากร ตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ และนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ร่วมวางพวงมาลาและถวายบังคม พระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เวลา 07.30 น. รองผู้บังคับการสายงานบริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร ตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ และบุคลากรวชิราวุธวิทยาลัย ร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ร่วมกับคณะองคมนตรีประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรอิสระ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หน่วยราชการในพระองค์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บัญชาการเหล่าทัพ/ตำรวจ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ และตัวแทนเครือข่ายประชาชน โดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยภริยาเป็นประธานในพิธี ณ บริเวณพิธีท้องสนามหลวง

เวลา 08.00 น. ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหาร ครู บุคลากรและนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ร่วมพิธีถวายราชสักการะและถวายบังคม ณ โถงอาคารวชิราวุธ 100 ปี วชิราวุธวิทยาลัย

1  |  2  |